มือถือซัมซุง และแบรนด์อื่น ๆ กับรุ่นยอดนิยมที่เข้าขั้นตำนาน

มือถือซัมซุง

                ในบรรดาผู้นำของตลาด มือถือ และ Smartphone ทั้งหลายนั้นก็มีหลายรุ่นหลายแบรนด์อย่างเช่น มือถือ Samsung (มือถือซัมซุง) น่าจะเป็นที่คุ้นหูของผู้ใช้ทั้งหลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการทำตลาดมาเป็นระยะเวลาที่นาน รวมถึงยังคงมาตรฐานในการใช้งานเอาไว้อย่างที่น่าประทับใจผู้ใช้ ซึ่งแน่นอนว่าผ่านมาหลาย 10 ปี ก็มี มือถือ และ Smartphone มากมายหลายรุ่นให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้กัน หลายรุ่นได้รับความนิยมมาก ๆ จนเป็นสัญลักษณ์ของเทคโนโลยีในยุคนั้น ๆ ได้เลย โดยครั้งนี้เราจะมาพูดถึง มือถือ รวมไปถึง Smartphone ของแบรนด์ต่าง ๆ กันว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจในเวลาที่ผ่านมาบ้าง

                 1. Ericsson T28S

                ในยุคประมาณ 20 กว่าปีก่อน Ericsson นั้นถือว่าเป็นแบรนด์มือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเป็นผู้นำของมิอถือจอพับเลยก็ว่าได้ ซึ่งในตอนนั้นแม้ว่าจะเป็นจอขาวดำและทำได้แต่เพียงรับส่ง SMS แต่ว่า Ericsson GF768 ก็ใส่จุดเด่นในเรื่องของสีสันที่ฉูดฉาดไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีน้ำเงิน สีเหลือง และสีน้ำเงิน ให้กับผู้ใช้งานไว้พกแบบเท่ ๆ ได้อีกด้วย โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับฝาพับแบบฟลิบ สัญญาณชัดด้วยเสาขนาดใหญ่ และมีจุดเด่นก็คือโปรแกรมแต่งเสียงเรียกเข้าเป็นท่วงทำนองที่ต้องการได้เอง ซึ่งถือว่าถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก

                2. Nokia 7610

                ถ้าพูดถึงผู้ทรงอิทธิพลในเรื่องของมือถือในยุค 90 – 2000 ต้น ๆ แล้วก็คงจะไม่พ้นแบรนด์ Nokia แน่ ๆ โดยมีหลายรุ่นมาก ๆ ที่ได้รับความนิยม แต่ก็มีอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คนในยุค 2000 ต้น ๆ คุ้นเคยนั่นก็คือ Nokia 7610 ซึ่งจุดเด่นก็คือมีการดีไซน์ที่สวยงามมาก โดยเป็นลักษณะพริ้ว ๆ เหมือนใบไม้จนคนไทยใช้นำมาเรียกเป็นชื่อรุ่นกันอย่างกว้างขวาง ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Symbian ซึ่งรวดเร็วและทำงานได้หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็น Smartphone ในยุคแรก ๆ มีจอสีที่สามามารถถ่ายทอดความชัดความสวยงามของภาพที่เรียกได้ว่าสวยงามมาก ๆ ในตอนนั้นเลยทีเดียว

                3. Samsung Galaxy Note

เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคของ Smartphone อย่างเต็มตัวแล้ว Samsung ก็ยิ่งใหญ่ขึ้นมากับระบบปฏิบัติการ Android นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าใพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่แตกต่างและโดดเด่นกว่าค่ายอื่นด้วย ซึ่งการมาของ Samsung Galaxy Note ก็จุดติดความคึกคักในตลาดของ Smartphone ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งรุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2011 นั้น มาพร้อมกับจอขนาดใหญ่ถึง 5.3 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็น Smartphone รุ่นแรก ๆ ที่ให้จอใหญ่ขนาดนี้ นอกจากนั้นยังให้สิ่งที่เรียกว่าปากกา S Pen มาอีกด้วย โดยการทำงานของ S Pen นั้นเรียกได้ว่าแม่นยำมากกว่าปากกา Stylus ทั่ว ๆ ไปอย่างมาก มีการรู้แรงกดได้หลายระดับ และแน่นอนว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ จนในปัจจุบันก็ยังมีรุ่นใหม่เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นซีรีย์เรือธงของ Samsung ไปเลย

            นี่คือมือถือ รวมไปถึง Smartphone ของแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมากมายในอดีตอย่างเช่น Samsung (มือถือซัมซุง) เป็นต้น โดยจะเห็นว่าวิวัฒนาการของ มือถือ และ Smartphone นั้นมีมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *