ทีวี กับรายการที่อยู่คงกระพันมาตั้งแต่อดีตมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ทีวี

            รายการโทรทัศน์หรือรายการ ทีวี ที่เราได้ดูผ่านหูผ่านตากันมาเนิ่นนานในประเทศไทยนั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผู้ชมมาตั้งแต่ช่วงเวลาที่หลาย ๆ คนอยู่ในวัยเด็ก เป็นสื่อเติมเต็มประสบการณ์และความบันเทิง ซึ่งในบรรดารายการโทรทัศน์ที่โด่งดังมาตั้งแต่ในอดีตนั้นบางรายการก็จากคนดูไปเหลือไว้แค่ความประทับใจด้วยเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ แต่ว่าก็มีรายการจำนวนหนึ่งที่อยู่บนหน้าจอจนถึงปัจจุบันแม้ว่าเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานก็ตาม ซึ่งไม่เพียงจะ โดยครั้งนี้เราจะมาดูกันว่ามีรายการอะไรบ้าง

                1. ชิงร้อยชิงล้าน

                ในประเทศไทยถ้าพูดถึงกลุ่มศิลปินตลกอันดับต้น ๆ หลายคนก็ต้องพูดถึงแก็งค์ 3 ช่า หม่ำ เท่ง โหน่ง แน่ ๆ โดยรายการที่เป็นศูนย์รวมของทั้ง 3 ก็คือรายการสุดบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันดีนั่นก็คือรายการชิงร้อยชิงล้านนั่นเอง ซึ่งเป็นรายการที่ผลิตโดยบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง WORKPOINT ENTERTAINMENT ออกอากาศครั้งแรกในปี พ.ศ. 2533 โดยเป็นรายการรูปแบบเกมโชว์ที่เชิญดารานักร้องมาร่วมเล่นเกม ซึ่งในยุคแรกนั้นผู้ชมจะติดภาพกับ 3 พิธีกรในยุคแรกอย่าง ปัญญา มยุรา และ หม่ำจ๊กม๊ก จนได้รับความนิยมและได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการมาหลายครั้งจนมาโด่งดังแบบสุด ๆ กับ ชิงร้อยชิงล้าน ชะชะช่า ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของ แก็งค์ 3 ช่า หม่ำ เท่ง โหน่ง ที่มาทำการแสดงตลกและร่วมเล่นเกมกับดารานักร้อง ในปัจจุบันนี้รายการได้ออกอากาศมายาวนานร่วม 30 ปี แล้วแต่ก็มีแฟน ๆ รายการทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ๆ ให้การติดตามอย่างเหนียวแน่น ซึ่งตอนนี้ได้ใช้ชื่อรายการว่า ชิงร้อยชิงล้าน Wow Wow Wow

                2. เวทีทอง

                มาที่รายการเกมโชว์ของผู้สร้างอย่าง WORKPOINT ENTERTAINMENT อีก 1 รายการที่โด่งดังมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 โดยในช่วงแรกรูปแบบรายการจะเป็นการเชิญดารา ศิลปิน หรือผู้ชมทางบ้านที่มีความสามารถมาโชว์ความสามารถ แต่พอในช่วงปี พ.ศ. 2533 รูปแบบรายการก็เปลี่ยนมาเป็นการเล่นเกมเกี่ยวกับภาษา เช่นทายคำใบ้ภาพปริศนา ตอบคำถามเกี่ยวกับภาษาไทย คำสุภาษิต พังเพย ไปจนถึงท้ายรายการที่จะเป็นการชั่งน้ำหนักสิ่งของต่าง ๆ เพื่อลุ้นรางวัล ซึ่งจุดเด่นของรายการที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือคู่หูพิธีกรสุดคลาสสิคอย่าง ซูโม่ กิ๊ก และ หม่ำ จ๊กม๊ก ที่มารับส่งมุกในเครื่องแต่งกายที่เป็นแฟชั่นสุดฮาเป็นสัญลักษณ์ให้รายการมานาน จนมาถึงปัจจุบันนี้รายการนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งแต่ยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์แบบเดิมไว้โดยพิธีกรก็ได้เปลี่ยนคู่ใหม่ที่ได้ความฮาไม่หนีไปจากยุคแรก นั่นก็คือ แจ๊ส ชวนชื่น และ อุล ภาคภูมิ นั่นเอง

                3. ตี 10

                คนวัย 30 Up น่าจะรู้จักรายการในตำนานอย่าง 4 ทุ่มสแควร์ที่นำโดยพิธีกรและเจ้าของรายการอย่าง วิทวัส สุนทรวิเนตร์กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเป็นผู้นำของรายการแนวทอล์คโชว์และวาไรตี้โชว์ของประเทศไทยที่มักจะนำเรื่องราวแปลกใหม่มานำเสนอบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์บุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งไทยหรือต่างประเทศแบบเป็นกันเอง หรือการแหวกแนวให้มาเล่าเรื่องผีกันในรายการนั่นเอง และเมื่อรายการ 4 ทุ่มสแควร์ได้ยุติการออกอากาศในช่อง 7 ก็ได้เกิดรายการ ตี 10 ขึ้นจากทีมงานเดียวกันซึ่งคงเอกลักษณ์และความสนุกไว้อย่างครบถ้วน อยู่คู่จอโทรทัศน์ไทยมาจนถึงปัจจุบัน

                และนี่คือเรื่องราวของรายการโทรทัศน์หรือรายการ ทีวี ที่อยู่คงกระพันมาตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้ก็สามารถรับชมได้ทั้งแบบดั้งเดิมและออนไลน์เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *