5 เหตุผล ทำไมต้องเป็น iphone

iphone

ไอโฟน ( iPhone ) เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตและมัลติมีเดียผลิตและจำหน่ายโดยบริษัทแอปเปิลโดยการทำงานของไอโฟนสามารถใช้งานส่งอีเมล ใช้เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ส่งเอเอ็มเอส ท่องอินเทอร์เน็ตผ่านทางซอฟต์แวร์ซาฟารี ค้นหาแผนที่ ฟังเพลง และความสามารถอื่น โดยมีอุปกรณ์หลักประกอบด้วย Wi-Fi (802.11b/g) บลูทูธ 2.0 และกล้องถ่ายภาพ 2.0-megapixel ไอโฟนรุ่นแรกมีลักษณะ 2.5G quad band GSMและ EDGE และรุ่นที่สองใช้ UMTS และ HSDPA

แอปเปิลได้เปิดเผยไอโฟนรุ่นแรกโดย สตีฟ จอบส์ ในงานแม็คเวิลด์ วันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2550และวางจำหน่ายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2550ไอโฟนได้ชื่อว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมประจำปีจากนิตยสารไทม์ ประจำปี 2550โดยมีรุ่นถัดมาคือ ไอโฟน 3G และ ไอโฟน 3GS และรุ่นล่าสุด ไอโฟน 4 ได้เปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2553

อย่างไรก็ตาม เราควรรู้จักบริษัทอย่าง Apple กันสักหน่อย หรือในชื่อเดิม แอปเปิลคอมพิวเตอร์ เป็นบริษัทในซิลิคอนวัลเลย์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ แอปเปิลปฏิวัติคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในยุค 70 ด้วยเครื่องแอปเปิลทู  และแมคอินทอช

ในยุค 80 ปัจจุบันแอปเปิลมีชื่อเสียงด้านฮาร์ดแวร์ เช่น ไอแมค ไอพอด ไอโฟน และ ร้านขายเพลงออนไลน์ไอทูนส์ ประวัติโดยย่อ บริษัท Apple Computer Inc. ได้เกิดขึ้นจากการร่วมกันก่อตั้งของ สตีฟ จ็อบส์ และ สตีฟ วอซเนียก ทำการปฏิวัติธุรกิจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในยุค 70 โดยการนำเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่ประดิษฐ์จากโรงรถออกมาขาย ในชื่อ Apple I ที่ราคาจำหน่าย 666.66 เหรียญ ในจำนวนและระยะเวลาจำกัด

ภายในปีถัดมาก็ได้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำยอดจำหน่ายสูงสุดให้กับบริษัท ณ ขณะนั้นคือ Apple II ซึ่งเป็นการเปิดศักราชใหม่แห่งวงการไมโครคอมพิวเตอร์ และเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับไมโครคอมพิวเตอร์ที่เกิดมาตามหลังทั้งหมด (อย่างไรก็ดี ในช่วงเวลาดังกล่าว ทางบริษัทจะมุ่งเน้นการขายระบบปฏิบัติการมากกว่าที่จะขายผลิตภัณฑ์ไมโคร คอมพิวเตอร์ เนื่องจากประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จากบริษัท Intel และ IBM ทำงานได้ดีกว่า)

ต่อมาในยุค 80 Apple Inc. ได้พัฒนาเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ส่งผลถึงยอดจำหน่ายที่สูงขึ้นตามลำดับ ภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ Macintosh ซึ่งยังส่งผลให้ Apple ยังคงมีชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์มาจนถึงปัจจุบัน ด้วยมาตรฐานและเอกลักษณ์ทางการตลาดที่สอดคล้องกับปณิธานองค์กรที่ว่า “คิดอย่างแตกต่าง (Think Different)” ผลิตภัณฑ์ที่มักได้รับการกล่าวถึงและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

อาจแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้งที่เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา (MacBook, MacBook Pro) และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (iMac, PowerMac) ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ได้แก่ Mac OSX (แมคโอเอสเท็น) อุปกรณ์ฟังเพลงขนาดพกพา ได้แก่ สายผลิตภัณฑ์ iPod และ iPhone อุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น iSight, AirPort ฯลฯ โปรแกรมและบริการเสริมต่างๆ อาทิ iTunes เป็นต้น

กลับมาที่ความโด่งดังอย่างไอโฟนกันต่อ การทำงานของโทรศัพท์ไอโฟนนี้จะแตกต่างจากโทรศัพท์มือถืออื่น โดยไอโฟนจะไม่มีปุ่มสำหรับกดหมายเลขโทรศัพท์ โดยการทำงานทั้งหมดจะทำงานผ่านหน้าจอโดยการสัมผัสมัลติทัชผ่านคำสั่งต่างๆ โดยมีระบบปฏิบัติการหลัก iOS และมีระบบเซ็นเซอร์ในการรับรู้สภาพของเครื่องเพื่อกำหนดการแสดงผลของจอภาพ เช่นหากวางเครื่องในแนวตั้งระบบก็จะปรับให้แสดงผลในแนวตั้ง หากวางในแนวนอนระบบก็จะแสดงผลในแนวนอนความเสถียรของระบบปฏิบัติการ หัวใจหลักของ iPhone คือระบบปฏิบัติการ iOS ที่มีจุดเด่นในเรื่องความน่าเชื่อถือ สามารถใช้งานได้ลื่นไหลและมีระบบป้องกันที่จัดว่าน่าเชื่อถือ ทำให้คุณใช้งาน iPhone มากกว่า 1 ปียังคงลื่นไหลอยู่

5 เหตุผล ทำไมต้องเป็น iphone

อุปกรณ์เสริมหาง่ายกว่ามือถือรุ่นอื่น ที่ผ่านมาไอโฟนรวมไปถึงอุปกรณ์ของ Apple มีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์เสริมที่ช้า ทำให้คนที่ใช้ติดๆ กันหลายรุ่น สามารถใช้ต่อได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ เป็นอีกความสะดวกและไม่ต้องจ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

กล้องไม่สุด แต่สีจริงสุด เรื่องกล้องเป็นอีกสิ่งที่คนใช้งานกันและผลงานของ iPhone ที่ผ่านมาก็เป็นที่ยอมรับแม้ว่าจะไม่ได้ดีที่สุด แต่เนื่องจากการถ่ายภาพที่ออกมาจริงและลูกเล่นที่ให้เน้นเรื่องความสมจริง ทำให้หลายคนยังติดใจ

รุ่นเก่าราคาคุ้มค่าและสเปคไม่แพ้รุ่นใหม่ แม้ว่ารุ่นเก่าจะเปิดตัวแบบแพงแสนแพงก็ตาม แต่ก็ทำให้รุ่นเดิมดูคุ้ม เช่น ถ้าใครอยากได้ไอโฟนรุ่นเดิมอย่างi Phone 8 ที่แรกเริ่มเปิดตัวในราคา 3 หมื่นกว่า คุณสามารถซื้อได้ในราคา 2 หมื่นต้นๆ หน้าตาเรียบง่ายไม่ต้องเรียนรู้ใหม่ อีกข้อดีหนึ่งของ iOS คือเรื่องของการที่ค่อยเป็นค่อยไปในเรื่องการเปลี่ยนแปลงหน้าตา ทำให้คนที่ใช้ i Phone เดิมติดใจเพราะกดอะไรก็หาง่ายไปหมด ต่อให้ปรับโฉมใหม่ก็ตาม อาจจะเพิ่มคำสั่งเล็กน้อยเช่นการเลื่อน การแจ้งเตือน หรือ การตั้งค่า เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *