วิวัฒนาการของ nintendo switch เกม ตอน 2

nintendo switch เกม

จากบทความที่แล้ว เราพูดถึง nintendo switch เกม ไปถึงแค่ในปั 2000 เท่านั้นน ในครั้งนี้จะมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง nintendo switch เกม เลยแล้วกัน ในปี 2004 ทาง Nintendo ก็ผลิตเครื่องเกมสองจอขึ้นมา นั่นคือ  Nintendo DS ที่สร้างความแปลกใหม่ ฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะระบบทัสกรีนในตอนนั้น เป็นอะไรที่ใหม่มากๆ  ยิ่งเกมที่ถูกทำออกมาแต่ล่ะเกม ก็เล่นสนุกกราฟฟิกสวยงาม มีให้เลือกเล่นหลากหลายแนว จึงไม่แปลกที่เกมนี้จะเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ในเวลาอันสั้น และถ้านับเฉพาะเครื่อง Nintendo DS อ้วนใหญ่รุ่นแรก ก็ขายได้ราวๆ 153.98 ล้านเครื่อง ไม่นับรุ่นอื่นๆ อีก

หลังจากนั้นอีกสักพัก กับการล้มลุกคลุกคลาน ของการพัฒนาเครื่องเกมให้เป็นที่นิยม  จนในปี 2006 ทาง Nintendo ก็ผลิตเครื่อง Wii ออกมา ด้วยรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แถมหลายเกมที่ผลิดออกมา ก็เล่นสนุกภาพสวย จนพลักดันให้ Wii เป็นเจ้าตลาดในตอนนั้น ไปอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยยอดขาย 100.90 ล้านเครื่องทั่วโลก

แม้ในบางครั้ง Nintendo จะพ่ายแพ้ในตลาดคอนโซล แต่ในตลาดเกมพกพา ทาง Nintendo ไม่เคยแพ้ใคร และจะยิ่งพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไป จนมาถึงเครื่อง Nintendo 3DS ที่ใช้ระบบสามมิติ โดยไม่ต้องใส่แว่น ซึ่งแม้ตอนนี้เครื่องจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่ในช่วงแรกนั้น ตัวเครื่องตั้งราคาสูงเกินไป จนทาง Nintendo ยอมลดราคาเครื่องลงมา จนกลายเป็นที่นิยมในที่สุด ซึ่งยอดขาย 68.98 ล้านเครื่องนั้น นับเฉพาะ 3DS ตัวแรกเท่านั้น

หลังจากประสบความสำเร็จบนเครื่อง Wii ทาง Nintendo ก็ประกาศเปิดตัว Wii U ที่เป็นรุ่นที่สองของ Wii ที่สามารถเอาอุปกรณ์ของ Wii มาเล่นร่วมกันบางเกมกันได้ แถมด้วยจอยแบบพิเศษ ที่เป็นทั้งจอทีวีและจอยในอันเดียวกัน ซึ่งเป็นทั้งหน้าเมนูเมื่อเล่นกับทีวีจอใหญ่ และเป็นจอเกมสำหรับเล่นเกมเมื่อไม่ใช้ทีวี แถมเกมที่ออกมาก็ล้วนแล้วแต่น่าสนใจ แต่ตัวเครื่องเกม กลับไม่ได้รับการเลียวแลจากเกมอร์ ตามที่คาดหวัง เครื่อง Wii U จึงจำหน่ายไปแค่ 13.94 ล้านเครื่องเท่านั้น

ปิดท้ายกับเครื่องเกมอย่าง Nintendo Switch ที่เพิ่งวางจำหน่าย และได้ผลตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยม ซึ่งเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคน คงจะรู้จักเกมเครื่องนี้เป็นอย่างดีแล้ว ส่วนคนที่ไม่รู้จัก เกมนี้คือเครื่องลูกผสม ระหว่างเกมพกพา และเกมคอนโซล ที่เราสามารถเอาไปเล่นที่ไหนก็ได้ตามใจ  หรือจะต่อเล่นกับจอใหญ่ ก็สามารถทำได้ เรียกว่าเป็นการตลาดทั้งสองทางได้อย่างสุดยอดจริงๆ สำหรับครั้งนี้ของ Nintendo

เรียกได้ว่ากว่าจะมาถึงทุกวันนี้ก็ผ่านอุปสรรคต่างๆ มามากมายไม่น้อยเหมือนกัน กับเจ้าตัวนินเทนโดนี้นั้น เปรียบเหมือนกับเป็น เจนเนเรชั่นสามของเกมส์เลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่า Nintendo บริษัทญี่ปุ่นที่ถือเป็นต้นกำเนิดของโมเดลตัวนี้นั้น ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด ที่ผลิตสินค้าหรือปล่อย Famicom ออกมา

พร้อมเทคโนโลยีใหม่ภายในนั้นคือ ลองรับระบบภาพ Sprites ความละเอียดสูงและพื้นหลังแบบ Tiled ออกมาก ทำให้จากนั้นไม่นาน ในปี ค.ศ. 1985 Famicom ได้บุกตลาด USA ในชื่อว่า NES (Nintendo Entertainment System) พร้อมเกม Super Mario Brothers และหุ่นยนต์ Robotic Operating Buddy (R.O.B.) ที่ในปัจจุบันมีขายอยู่ตามห้าง และก็โด่งดังจนทุกวันนี้!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *