เหงานี้กอดใคร เหงาไหม เปิดไอโฟน6 ฟังเพลงกัน!

เหงานี้กอดใคร เหงาไหม เปิด ไอโฟน6 ฟังเพลงกัน! เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการกันแล้ว หากวันไหนจนบางครั้งก็รู้สึกเหงาจับใจ ฝนตกแบบนี้ มีเพลงไหนที่คุณฟังแล้วสะกิดใจเหงาบ้างไหม

เพลง ฤดูที่ฉันเหงา (เปียโน เวอร์ชั่น) – คิว Flure feat. โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เพลงนี้ เป็นเพลงของวงฟลัวร์ ที่ได้เสียงร้องหนักแน่นของคิว และดนตรีที่หนักหน่วง ทำให้เป็นเพลงที่หลายคนคติดถึง แต่ในเวอร์ชั่นเปียโน ได้ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่โดย โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้เพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” เข้ากับหน้าฝนมากขึ้น ฟังแล้วเหงาติดกระจก อยากจะไหลไปตามสายฝนกันเลย ตามไปฟังกันได้บน ไอโฟน6 หรือจะไอโฟนไหนๆ ก็ฟังได้

เพลง หากความรักฟังอยู่ – เต้ ภูริต ภิรมย์ภักดี อัลบั้ม Ost.บันไดดอกรัก เป็นเพลงประกอบละคร บันไดดอกรัก ซึ่งนางเอกเอ็มวีก็ไม่ใช่ใครที่ไหน “รถเมล์ คะนึงนิจ” นั่นเอง เนื้อหาของเพลง ฟังกี่ทีก็รู้สึกเหงา เล่าถึงคนที่รอคอยความรักเป็นเวลานาน ไม่มีคนรักเป็นเวลานาน จนต้องตะโกนถามว่า ความรักอยู่ไหน ตอบมาหน่อย จะได้ไม่ต้องรอต่อไป เริ่มต้นด้วย เสียงถอนหายใจ แสดงถึงอารมณ์ทอดถอนใจเหลือเกิน หากว่าความรักฟังอยู่ช่วยตะโกนตอบฉันหน่อย ฉันฝืนรอคอยมีชีวิตลอยๆไม่ไหวอีกต่อไป หากความรักฟังอยู่ได้โปรดออกมาได้หรือไม่ ให้ฉันนั้นได้พออุ่นใจ ว่าความรักที่ฉันกำลังรออยู่ (มีตัวตนจริงๆ) (มีวันเป็นความจริง)”

เพลง เหงายิ่งกว่าเหงา – Retrospect คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง Retrospect, ดนัย ธงสินธุศักดิ์ ถึงจะเป็นเพลงร็อคหนัก ๆ แต่เนื้อหาของเพลง “เหงายิ่งกว่าเหงา” นั้น นำคนฟังดำดิ่งลงไปในห้วงอารมณ์เกินเหงา และช่วง Solo ที่หนักหน่วง ชวนน้ำตาไหล ดูเอ็มวีกันต่อที่นี่  “เหงายิ่งกว่าเหงา ทำไมต้องเป็นเราที่อ่อนแออย่างนี้ มีไหมแค่ใครสักคน หยุดฝนและลมที่โหมกระหน่ำ ออกไปจากใจ ไกลไกลได้ยิ่งดี”

เพลง อยู่อย่างเหงา ๆ – สิงโต นำโชค เป็นซิงเกิ้ลจังหวะช้า ๆ เนื้อหาเศร้า จากประสบการณ์จริง ถูกเขียนขึ้นจากใจผู้ชายอารมณ์ดี ที่จะทำให้ทุกคนแปลกใจกับความอ่อนไหวที่แอบซ่อนอยู่ลึก ๆ ในตัวของผู้ชายคนนี้ โดยเนื้อร้องของเพลงนี้ เป็นการบรรยายความรู้สึก สุดเศร้าแบบแมน ๆ ของผู้ชายที่ยอมติดอยู่กับอดีต เมื่อเธอคนนั้นเดินจากไป และไม่ยอมมีใครเพียงเพราะกลัวว่าความ “คิดถึง” ที่มีให้กับเธอคนนั้นจะจางหายไป จนกลายเป็นแค่ “นึกถึง”

เพลง พูดคนเดียว – แอน ธิติมา อัลบั้ม The Empty Room อีกหนึ่งอาการของคนเหงาและไม่เคยลืมอดีต “พูดคนเดียว“ เพลงดี ๆ จากอัลบั้ม The Empty Room ถ่ายทอดโดย แอน ธิติมา เสียงร้องใส ๆ แฝงไว้ด้วยความเดียวดาย ผสมผสานกับแนวดนตรี Pop เบา ๆ ทำให้เพลงนี้กลายอีกเพลงเหงาที่อยากแนะนำให้ได้ฟัง

โดยในอัลบั้ม The Empty Room ยังมีเพลงเพราะ สำหรับ “คนที่ไม่มีใคร” อีกมากมาย ผลงานเพลงดี ๆ จากค่าย Fellow Music (ภายใต้สังกัด Mono Music) พร้อมศิลปิน พีท พีระ, แพรว คณิตกุล, ป๊อบ แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ ,Sleepless Society, อ้อน ลัคนา, Circle 22, โบลิ่ง มานิดา เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่น่าฟัง

เพลง คืนเหงา ๆ – เอก สุระเชษฐ์ เพลงช้าสไตล์ เอก สุระเชษฐ์ แทนความรู้สึกของคนที่แอบรัก…แต่เมื่อบอ­กความในใจออกไป กลับกลายเป็นความผิดพลั้ง…ที่ทำให้ต้องเสียเค้าไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *