samsung smart tv ชื่อนี้มีแต่ก้าวหน้า

สมาร์ททีวีหมายถึงอะไร ยิ่งหลายๆ ยี่ห้อออกมา เช่น samsung smart tv คุณอาจเคยพิมพ์ค้นหาความหมายของสมาร์ททีวีตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละเว็บนั้นก็อาจให้ความหมายที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยภาพรวมแล้ว สมาร์ททีวีนั้นคือทีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้, ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ และมาพร้อมกับบริการแอปต่างๆ ของตัวเอง หรือพูดง่ายๆ เลยก็คือ ทีวี + อินเทอร์เน็ต + แอป = สมาร์ททีวี

samsung smart tv

สิ่งที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับสมาร์ททีวีก็คือคุณสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์อื่น ๆ นอกเหนือจากช่องรายการทีวีธรรมดา สมาร์ททีวีสามารถให้บริการ VOD โปรดต่าง ๆ กับคุณ เช่น Netflix, Amazon, YouTube รวมไปถึงบริการสตรีมเพลงอย่างเช่น Spotify พร้อมทั้งยังมีเกมและคอนเทนต์กีฬาต่าง ๆ ให้คุณได้รับชมตามต้องการ และยังสามารถรับชมเคเบิลทีวีกับช่องสัญญาณดาวเทียมแบบมีค่าใช้จ่ายได้ด้วย ที่คุณต้องทำก็เพียงแค่ติดตั้งแอปที่บริษัทเคเบิลทีวีหรือช่องสัญญาณดาวเทียมของคุณมีให้เท่านั้นเอง

แต่มันจะคุ้มหรอกับการทำได้เท่านี้ ? จึงเกิดคำถามที่ตามมาว่า “Smart TV ทำอะไรได้บ้าง?” คือคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่ยังไม่เคยซื้อมาก่อน โดยส่วนมากเป็นที่รู้กันดีว่ามันสามารถเล่น Youtube, อ่านข่าว, เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, เล่นเน็ทผ่าน Web Browser แต่มันยังไม่จบแค่นั้น รู้หรือไม่ว่ามันยังมีความสามารถพิเศษอีกมากมายที่ซ่อนอยู่! ลองไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง บอกเลยว่าคุ้ม!

เล่นเกมแบบไม่ใช้คอนโซล ที่ผ่านมาถ้าจะเล่นเกมขึ้นจอทีวีก็จำเป็นต้องมี Game Console เช่นเครื่อง Play Station, Xbox, Wii แต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็น Smart TV คุณสามารถเล่นเกมได้เลยแบบไม่ต้องมีคอนโซล มีให้เลือกดาวน์โหลดทั้งแบบเกมเล็ก ๆ และเกมใหญ่ที่เล่นผ่าน Streaming Game Service

เปลี่ยนบ้านเป็นคาราโอเกะ เปลี่ยนบ้านให้เป็นปาร์ตี้ได้ง่าย ๆ เพราะทีวีสามารถใช้ร้องคาราโอเกะได้เพียงเสียบไมโครโฟน มาพร้อมเพลงและมิวสิควิดีโอมากมาย ทั้งไทยและสากล อัพเดทเพลงใหม่ ๆ ได้เองตลอดเวลา และยังมีระบบให้คะแนนอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าห้องคาราโอเกะร้านหรูเลยทีเดียว

เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว คุณสามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นผู้ช่วยออกกำลังกายลงในทีวีได้ มีทั้งเทรนเนอร์เต้นแอโรบิค คาร์ดิโอ โยคะ และอื่น ๆ อีกสารพัด เรียกได้ว่ายกยิมว่าไว้ที่บ้านเลยทีเดียว แถมบ้างแอปยังมีฟังก์ชั่นให้คำแนะนำเรื่องโภชนาการอีกด้วย หรือจองตั๋วหนัง รู้หรือไม่ว่า Smart TV บางยี่ห้อมีฟังก์ชั่นพิเศษให้คุณสามารถดูตัวอย่างหนังใหม่ ๆ ของหนังที่กำลังจะเข้าฉายหรือกำลังฉายอยู่ได้ และยังสามารถเช็ครอบฉายและกดจองตั๋วหนังได้เลยแบบ Real-Time

และสุดท้ายสำคัญกว่าสิ่งใดๆ เล่นโซเชียล ถ้าอยากเล่นโซเชียลมีเดียแบบจอใหญ่ ๆ จะมือถือ แท็บเลท หรือคอมพิวเตอร์ก็จอใหญ่สะใจไม่สู้จอทีวีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะ Facebook, Youtube, Twitter, Skype ก็มีให้เลือกล็อกอินได้หมด ในส่วนของ Interface ก็จะคล้ายคลึงกับบนจอคอมพิวเตอร์ แอบกระซิบ samsung smart tv ทำได้ทุกอย่างที่กล่าวมาจ้า!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *