oppo ทุกรุ่น ทุ่มสุดตัวเรื่องความงาม

oppo ทุกรุ่น

อย่างที่ได้กล่าวไปใน Title ว่า oppo ทุกรุ่น ทุ่มสุดตัวเรื่องความงาม ความงามที่ว่านั้นเป็นความงดงามของกล้องที่ได้ถ่ายทอดความสวยงามของผู้ถ่ายออกมา ต้องยอมรับจริงๆ ว่ากล้องของ oppo ทุกรุ่น ถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม ถ้ารุ่นล่าสุดก็คงเป็น Oppo Reno2F บอกไว้เลยว่าจัดเต็มทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง รวมถึงการถ่ายวิดีโอ ไปสุดทางทุกรูปแบบ ตั้งแต่ดีไซน์รูปแบบตัวกล้องไปจนถึงฟังก์ชั่นที่ใส่เข้ามา ถูกใจทั้งเซลฟี่ และเก็บภาพทุกโมเมนต์

อย่างไรก็ตามถ้าพูดถึงความสวยแล้ว เราก็ควรจะมีความจริงอยู่ในนั้นด้วย ไม่งั้นจะกลายเป็นหลงตัวเอง หรือโรคที่เรียกว่า Narcissistic Personality Disorder ซึ่งเจ้าโรคนี้มีตำนานมาจากเทพกรีกองค์หนึ่ง ที่ชื่อว่า นาร์ซิสซัส (Narcissus)

นาร์ซิสซัสเป็นบุตรของเทพแม่น้ำ เซฟิสซัส และนางไม้ ลีไรโอพี ต่อมา ไทรีเซียส ผู้มีญาณหยั่งรู้เคยพยากรณ์ไว้ว่า นาร์ซิสซัสจะเป็นผู้มีชีวิตยืนยาวหากเขาไม่เคยเห็นรูปลักษณ์ของตัวเอง เวลาล่วงเลยจนนาร์ซิซัสกลายเป็นเทพที่งดงามจนเหล่านางไม้ต่างตกหลุมรักเมื่อแรกเห็น แต่เขากลับไม่เคยครองคู่กับผู้ใด เพราะความหยิ่งผยองของเขาทำให้เขาแสวงหาเพียงบุคคลที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น

วันหนึ่ง ขณะที่นาร์ซิสซัสกำลังล่าสัตว์อยู่ในป่า เขาได้พบกับนางไม้ เอกโค ที่ตกหลุมรักและแอบสะกดรอยตามเขามา แต่ด้วยคำสาปจากเทพเฮรา (หรืออาจเป็นที่รู้จักในนามเทพจูโน) เอกโคจึงไม่สามารถพูดสิ่งที่ตนคิดได้ ทำได้เพียงพูดตามนาร์ซิสซัส นาร์ซิสซัสเห็นดังนั้นจึงไล่เอกโคด้วยความรังเกียจ ทำให้เอกโคหนีไปด้วยความอับอาย

ความจองหองของนาร์ซิสซัสทำให้เขาโดนคำสาปจากเทพแห่งการล้างแค้น เนมิซิส เป็นเหตุให้เมื่อเขาโน้มตัวลงเพื่อดื่มน้ำในบ่อน้ำกลางป่า เขาตกหลุมรักเงาสมบูรณ์แบบของตัวเองที่สะท้อนกลับมา จนไม่เป็นอันกินอันนอนหรือขยับไปไหน และสิ้นใจอยู่ข้างบ่อน้ำนั้น บางตำนานได้กล่าวไว้อีกว่า เอกโคกลับมาพบร่างของเทพที่เธอเคยตกหลุมรักกลายเป็นดอกไม้ที่สวยงาม ดอกไม้นั้นจึงได้ชื่อว่าดอกนาร์ซิสซัส สัญลักษณ์ของความหยิ่งทระนง

นอกจากนี้ นาร์ซิสซัสยังกลายมาเป็นชื่อเรียก เหล่านาร์ซิซิส กลุ่มคนที่มีแนวคิดว่าตนเองคือความสมบูรณ์แบบเดียวของโลกใบนี้ และต้องการให้ทุกสายตาจ้องมองพวกเขาเหมือนกับตอนที่นาร์ซิสซัสมองเงาของตัวเอง นาร์ซิซิสมักใช้เวลาอยู่กับบุคคลประเภทต้องการการยอมรับจากผู้อื่น (Codependent) เพราะพวกเขามักเป็นฝ่ายยอมคนในทุกเรื่อง รวมถึงยอมชื่นชมนาร์ซิซิสหรือเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นแบบที่นาร์ซิซิสต้องการ

ในทางกลับกัน นาร์ซิซิสมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือรับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์เป็นศูนย์ พวกเราจึงอาจเห็นนาร์ซิซิสสร้างดรามากลางที่สาธารณะเมื่อมีใครพูดจาไม่เข้าหู หรือทำเหมือนตัวเองเป็นคนน่าสงสารที่โดนกลั่นแกล้งอยู่บ่อยครั้ง นาร์ซิซิสในที่ทำงานอาจเป็นคนที่ตีโพยตีพาย กรีดร้อง หรือร้องไห้ฟูมฟายเมื่องานตัวเองไม่ถูกเลือก ด้วยให้เหตุผลว่างานตัวเองดี แต่หัวหน้าลำเอียงกับตนเพียงคนเดียว ..เรื่องราวความอันตรายของโรคนนี้ยังไม่จบ อย่าลืมติดตามต่อในบทความต่อไปด้วย!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *