ipad air มือสอง กับตำนานรักที่ไม่เป็นรองใคร

ipad air มือสอง

หากพูดถึงเรื่องความรัก เราก็อยากจะเป็นที่หนึ่งคนเดียวของคนรักของเราเท่านั้น ไม่มีใครอยากเป็นที่สอง หรือเป็นรองใครทั้งนั้น ซึ่งไม่เหมือนกับ ipad air มือสอง ที่ถึงแม้จะเป็นมือสอง แต่ก็มีใครต้องการจับจองเป็นเจ้าของทั้งนั้น เพราะด้วยความสามารถเจ้า ipad air  นั่นเอง แต่คงต้องยกเว้นในเรื่องของความรักไว้เรื่องหนึ่งแล้วกัน แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความรัก ก็มักจะมีทั้งสมหวัง และก็ผิดหวังเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้เราจะมาย้อนตำนานความรักที่เป็นรักอมตะ บอกเลยว่าไม่เป็นรองกันเลย

มะเมียะ
เริ่มกันที่ตำนานความรักต่างเชื้อชาติ และยศถาบันดาศักดิ์ของ เจ้าน้อยศุขเกษม ราชบุตรของเจ้าหลวงเชียงใหม่ ที่ไปพบรักกับ มะเมียะ สาวน้อยแม่ค้าชาวมะละแหม่ง เมืองพม่า ในยามที่เจ้าน้อยเดินทางไปเรียนวิชาที่แห่งนั้น เป็นเรื่องราวโศกนาฎกรรมความรักที่แตกต่างกันทั้งเชื้อชาติ และชนชั้น จึงทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถครองอยู่กินกันได้ เจ้าน้อยฯ จำใจเลือกบ้านเมืองมาก่อน และจำต้องทิ้งหญิงอันเป็นที่รัก และในที่สุดเจ้าน้อยฯ ก็มิอาจต้านทานความรักที่มีอยู่ในใจ ทุกข์ระทมตรอมใจจนตาย ส่วนมะเมียะบวชชีหนีรักไปตลอดชีวิต เป็นเรื่องราวความรักที่เศร้าสลดของเมืองเชียงใหม่ที่ถูกเล่าขานมาจนถึงปัจจุบัน

สะพานสารสิน
ขึ้นเหนือกันไปแล้ว ลงมาปักษ์ใต้กันบ้างกับเรื่องราวความรักที่ต่างชนชั้นเช่นเดียวกัน เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีฐานะดีแห่งเมืองภูเก็ต กับชายหนุ่มนายหนึ่งที่เป็นเพียงคนขับรถรับจ้างหางแถวเท่านั้น ทั้งคู่รักกันมาก แต่ถูกพ่อแม่ฝ่ายหญิงขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อให้ทั้งคู่ไม่ได้อยู่กินด้วยกัน และเมื่ออยู่กินกันในชีวิตจริงไม่ได้ ก็คงมีแต่ความตายเท่านั้นที่จะทำให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน ในวันที่ 22 ก.พ. 2516 ทั้งคู่ตั้งสินใจผูกผ้าขาวม้าเอาตัวติดกัน แล้วกระโดดลงจากสะพานสารสินลงสู่ทะเล สะพานแห่งนี้จึงได้ถูกจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์รักแท้แห่งเมืองภูเก็ตสืบมา

แม่นาคพระโขนง
แน่นอนว่าเรื่องตำนานความรักแห่งทุ่งพระโขนง เป็นอีกหนึ่งตำนานที่นำมาทำเป็น ภาพยนตร์ และละครมาแล้วหลายเวอร์ชั่นเลย นั่นก็คือ แม่นาคพระโขนง นั่นเอง อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าเป็นเรื่องราวความรักของพ่อมาก และแม่นาคที่วันหนึ่งต้องพลัดพรากจากกัน เพราะว่าพ่อมากต้องไปรับราชการทหาร และวันหนึ่งแม่นาคท้อง เมื่อครบกำหนดคลอดกลับโชคร้ายตายทั้งกลม สิ้นใจพร้อมกันแม่ลูก แต่ด้วยความรักพ่อมากมาก ทำให้วิญญาณของแม่นาคที่เฝ้ารอพ่อมากกลับมายังคงสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น และจึงเป็นที่มาของความเฮี้ยนของผีแม่นาค ที่แม้ความตายก็ไม่อาจพรากความรักของแม่นาคที่มีต่อลูก และสามีไปได้ ปัจจุบันศาลแม่นาค ตั้งอยู่ที่วัดมหาบุศย์ กรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้คนมากมายที่เคารพนับถือแม่นาคยังคงเข้ามาบนบานศาลกล่าวในเรื่องของความรักนั่นเอง

แต่เรื่องราวความรักทั้ง 3 ที่ได้พาไปย้อนรอยกันในวันนี้ เป็นตำนานความรักที่ต้องเลิกรากันทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ เป็นรักที่ไม่สมหวัง และจบลงด้วยความตายทั้ง 3 เรื่องเลย และยังมีตำนานความรักจากต่างแดนอีก ยังไงก็ลองค้นหาข้อมูลด้วย ipad air มือสอง คุณจะเห็นเลยว่าความรักแต่ละคู่ไม่เป็นรองกันเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *